Bạn biết gì về quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT?

Chúng ta thường nghe nhiều về cụm từ “nước sạch”, “nước đảm bảo vệ sinh” hay “nước tinh khiết” nhưng nước như thế nào được đánh giá là sạch? Dựa vào đâu để đánh giá mức độ an toàn của nước. Câu trả lời chính là quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Đây chính là thước đo phổ biến và chính xác nhất mỗi người dân cần nắm rõ để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT là gì?

Quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT là quy chuẩn Quốc gia cao nhất và khắt khe nhất áp dụng tại Việt Nam. Đây là căn cứ giúp người tiêu dùng đánh giá chất lượng và uy tín của bất kỳ sản phẩm máy lọc nước nào trên lãnh thổ Việt Nam.

Để được cấp chứng nhận nước đạt quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, nước đã lọc phải trải qua quá trình kiểm định khắt khe, nghiêm ngặt dưới sự hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (UNICEF) và trực tiếp thực hiện bởi Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường – đơn vị đảm nhận trách nhiệm về mặt chuyên môn của Bộ Y tế.

Quy trình đánh giá gồm đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu và đánh giá giám sát:

  • Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu: Đánh giá gồm 2 thử nghiệm : Thử nghiệm chung (General Test water) và thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm đảm bảo thiết bị lọc hoạt động hiệu quả đối với nguồn nước khác nhau, chất lượng nước khác nhau, môi trường địa hình khác nhau.
  • Đánh giá giám sát: là đánh giá ngẫu nhiên một số thiết bị người dân đang sử dụng với mục đích đảm bảo thiết bị lọc hoạt động hiệu quả tại bất kì thời điểm nào và kịp thời khuyến cáo nếu xảy ra hiện tượng không đạt chuẩn.

Vì sao nên tuân thủ quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT?

Nhiều người thường có suy nghĩ chủ quan rằng nước sạch hay không mắt thường có thể phân biệt được và không cần tuân thủ quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT bởi chúng quá phiền phức. Tuy nhiên, hiện nay chúng ta phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ đe dọa sự an toàn của nước như vỡ đường ống nước, nhà máy xử lý nước thải hoạt động kém hiệu quả khiến chất độc ngấm vào đất và nguồn nước. Ngoài ra, bể chứa nước hay đường ống dẫn nước trong gia đình không đảm bảo cũng là nguyên nhân đe dọa sức khỏe gia đình bạn.

Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT phải đạt quy chuẩn của Bộ Y Tế đối với 21 chỉ tiêu hóa lý gồm Asen, Amoni, Chì, Cyanua, thủy ngân, chất nhiễm xạ,… và 5 chỉ tiêu vi sinh – những yếu tố không thể nhìn thấy bằng mắt thường để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người sử dụng khi uống trực tiếp.
Bởi vậy, hãy kiểm tra kỹ tem QCVN6-1:2010/BYT đối với các dòng máy lọc nước cho ra nước uống trực tiếp để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Karofi – đơn vị tiên phong kiểm định máy lọc nước theo quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT

Nhận thức vai trò của quy chuẩn Quốc gia nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT, trước khi bán ra thị trường theo quy trình nghiêm ngặt để đạt được chứng nhận Quốc gia về nước uống trực tiếp QCVN6-1:2010/BYT. Chứng nhận này như lời khẳng định về chất lượng sản phẩm của Karofi, giúp người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng.

So sánh chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT của Karofi với chứng nhận của các thương hiệu khác trên thị trường

Toàn bộ kết quả kiểm định lô sản phẩm lọc nước của Karofi được công bố chính thức trên website của Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, đảm bảo tính công khai, minh bạch.

►Xem thêm: Máy lọc nước Karofi dùng có tốt không?

Hãy trở thành người tiêu dùng thông thái và chỉ sử dụng những sản phẩm lọc nước đã được cấp chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT bởi sức khỏe là vô giá!

► Xem thêmViện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tiếp tục đánh giá và chứng nhận chất lượng nước đầu ra của thiết bị lọc nước Karofi đạt QCVN 6-1 :2010/BYT năm 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi Ngay!
icons8-exercise-96 chat-active-icon